Nhảy dây 1000 cái đốt được bao nhiêu Calories?

Nhảy dây là một bài tập toàn thân giảm cân, xây dựng cơ bắp hiệu quả. Cùng Vua Cơ Bắp tìm hiểu nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calorie.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calorie là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ngoài việc tăng sức mạnh cốt lõi đến giảm mỡ ở những vị trí khó nhất mà còn hỗ trợ tập luyện cho tim mạch. Việc tập luyện bộ môn này cũng vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà và bất cứ khi nào.

Nhảy dây 1000 cái đốt được bao nhiêu Calories?

Số lượng calorie bị đốt cháy trong mỗi lần nhảy dây sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 • Trọng lượng cơ thể: người nhiều cân hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn người ít cân.
 • Cường độ của bài tập: tốc độ thực hiện bài tập trong vòng 1 phút của bạn sẽ quyết định cơ thể bạn cần bao nhiêu năng lượng. Thực hiện 100 cái trong 1 phút sẽ đốt cháy nhiều calo hơn 100 cái trong 5 phút.

MET là giá trị chuyển hóa tương đương được dùng để tính cường độ (số vòng quay mỗi phút). Vòng quay càng nhiều, giá trị MET càng cao đồng nghĩa với việc bạn đốt cháy càng nhiều calorie.

 • Tốc độ chậm tương đương dưới 100 vòng/phút
 • Tốc độ vừa tương đương dưới 100 – 120 vòng/phút
 • Tốc độ nhanh tương đương dưới 120 – 160 vòng/phút

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calorie phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một người có trọng lượng trung bình khoảng 75kg có thể đốt cháy 15 calorie mỗi phút. Điều này được tính toán dựa trên tốc độ 100 vòng mỗi phút. Như vậy, họ có thể đốt cháy khoảng 30 calorie với 200 vòng và 150 calorie vối 1000 vòng.

Tuy nhiên giả định này chỉ chính xác khi họ duy trì được tốc độ 100 vòng/ phút. Còn thực tế, những con số xu hướng giảm khi thời gian tăng lên do sức lực giảm xuống. Bởi vậy đây chỉ là con số tương đối cho việc nhảy dây 1000 cái.

Làm thế nào để đốt cháy nhiều calorie hơn khi nhảy dây?

Nhảy dây sẽ đem đến hiệu quả đốt cháy calorie tối ưu nếu bạn thực hiện chúng đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm lượng calorie đáng kể và giảm cân hiệu quả.

 • Sử dụng dây nặng hơn: Khi đã quen với việc tập luyện mỗi ngày, bạn có thể tăng độ khó bằng cách sử dụng dây nhảy nặng hơn. Sợi dây sẽ đem đến những tác động lớn hơn đối với tay của bạn, hỗ trợ giảm cân tốt hơn.
 • Tham gia các buổi tập HIITĐây là một trong những cách tốt nhất để giảm cân nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn.
 • Duy trì một chế độ ăn uống tốt: Đảm bảo không nạp thêm lượng calorie dư thừa và hỗ trợ hoạt động đốt mỡ hiệu quả..

Lợi ích của việc nhảy dây

Đã có vô số nghiên cứu lợi ích của bài tập nhảy dây trong đó có tăng cường sức mạnh tim mạch. Nhảy dây còn đem đến nhiều lợi ích khác. Nhảy dây sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh, cải thiện tư thế và vóc dáng thon gọn, săn chắc.

 • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Nhảy dây làm tăng nhịp tim giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
 • Tăng sự tập trung: Nhảy dây có thể làm dịu cơ thể và tăng khả năng tập trung.
 • Cải thiện khả năng phối hợp: Nhảy dây giúp cải thiện khả năng phối hợp và sức chịu đựng của bạn.
 • Tăng sức chịu đựng và loại bỏ mệt mỏi: Nhảy dây thường xuyên thì sức chịu đựng của bạn càng tăng lên và có thể giúp loại bỏ mệt mỏi.
 • Tăng tính linh hoạt của cơ thể: Nhảy dây giúp cơ thể bạn bình tĩnh và linh hoạt.
 • Tăng cường sức khỏe tinh thần: Nhảy dây với cường độ vừa phải có thể làm giảm lo lắng, trầm cảm.
 • Giảm mỡ bụng: Kết hợp nhảy dây với các bài tập HIIT giúp giảm mỡ bụng mà không cần ăn kiêng.
 • Tăng cường xương của bạn: Nhảy dây cung cấp sức mạnh cho xương, do đó giảm nguy cơ loãng xương.
 • Làm sáng da của bạn: Tăng cường lưu thông máy và trao đổi chất giúp làn da khỏe mạnh, ửng hồng và rạng rỡ.
 • Cải thiện chức năng phổi: Nhảy dây giúp cải thiện lưu thông máu và hô hấp.

Lưu ý khi nhảy dây

Bạn hoàn toàn có thể đến phòng tập hoặc nhảy dây tại nhà để giữ sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên trước khi thực hiện bài tập bạn cần lưu ý:

 • Chọn dây phù hợp: hiệu quả nhảy dây sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của sợi dây nhảy thể dục mà chúng ta lựa chọn. Chính vì thế, khi bắt đầu nhảy dây thì bạn cần chọn mua cho mình dây nhảy thể dục chất lượng và phụ hợp với bản thân. Thực tế, thị trường dây nhảy thể dục rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, không phải sợi dây nhảy nào cũng phù hợp cho tất cả mọi người.

Dây Nhảy Tập Thể Dục JUMP ROPE SKLZ

Tham khảo sản phẩm tại đây: https://vuacobap.com/san-pham/day-nhay-tap-the-duc-jump-rope-sklz/

Nên chọn dây dài đến vai khi nó được gấp từ giữa. Tay cầm của dây không được quá nhẹ hoặc quá nặng, Một sợi dây nhảy chất lượng thì cán tay cầm sẽ chắc chắn và có độ bền cao, giúp cổ tay dẻo dai hơn, tăng số lần nhảy dây nhiều lên và gia tăng sức bền bỉ cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, khi chọn dây nhảy thể dục, bạn cần quan tâm đến vị trí nối tay cầm với sợi dây nhảy. Theo phân tích của các chuyên gia, đây là vị trí rất quan trọng giúp sợi dây không bị xoắn hay bị kẹt lại trong khi nhảy. Theo đó, bạn nên chọn dây nhảy thể dục có phần nối này được làm bằng vòng bi, trục xoay hoặc dạng cổ quay linh hoạt.

Dây Nhảy Thể Dục Cao Cấp Harbinger Pro Speed Rope

Hãy tham khảo để chọn cho mình sản phẩm dây nhảy phù hợp nhất nhé : https://vuacobap.com/san-pham/day-nhay-the-duc-cao-cap-harbinger-pro-speed-rope/

 • Chọn bề mặt phù hợp: Bề mặt tập luyện phải bằng phẳng, sàn cứng là ưu tiên hàng đầu. Tránh nhảy trên thảm và sàn bê tông.
 • Cách cầm dây: Bạn nên giữ tay cầm bằng các ngón tay và giữ chắc tay. Tay nắm chắc chắn sẽ cho phép dây quay theo hướng tốt hơn.
 • Di chuyển cổ tay: Dùng cổ tay để xoay dây, không dùng tay. Bàn tay của bạn phải ở gần phía trước xương hông.
 • Nhảy dây thẳng lưng: Lưng của bạn phải thẳng, ngẩng đầu, ưỡn ngực và vai hóp lại. Nhóm cơ hoạt động nhiều nhất sẽ là cơ mông và cơ đùi sau.
 • Nhảy quá cao: Không cần phải nhảy quá cao khỏi mặt đất. Không nển nhảy cao cách mặt đất quá 1/2 đến 1 inch. Ngoài ra, khi nhảy dây luôn để hai chân chụm vào nhau và đầu gối hơi cong.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *