Làm thế nào để chọn Protein lắc phù hợp nhất?

Ai sẽ cần Protein Lắc? Dùng bao nhiêu là đủ? Và làm thế nào để chọn Protein lắc phù hợp nhất? 

Protein Lắc là gì?

Protein Lắc là thực phẩm đặc biệt giúp hoàn thành mục tiêu dinh dưỡng, không chứa bất kỳ thành phần hoạt tính hoặc thuốc. Nó phù hợp với mọi người có nhu cầu nạp Protein từ thịt, sản phẩm từ sữa, trứng,…

Ai sẽ cần Protein Lắc?

Protein Lắc là thực phẩm bổ sung dành cho bạn khi không đảm bảo nạp đủ lượng Protein từ thực phẩm hàng ngày:

  • Làm việc, tập luyện nặng
  • Thanh thiếu niên (đang độ tuổi phát triển), người chơi thể thao
  • Vận động viên thể thao chuyên nghiệp
  • Bạn đang phục hồi sau chấn thương
  • Bạn là người ăn chay
  • Bạn đang trong chế độ ăn kiêng, giảm lượng Carbs, ít chất béo để giảm cân

Bạn cần nạp bao nhiêu Protein là đủ?

Một người lớn, không phải là vận động viên, cần 0.8 gam Protein/ kg (trọng lượng cơ thể). Thực tế, hầu hết mọi người tiêu thụ ít hơn lượng Protein chuẩn. Tuy nhiên, điều quan trọng, lý do tại sao những người chơi thể thao thường cần nạp Protein để xây dựng, phục hồi cơ bắp, phục vụ cho các chức năng hoạt động của cơ thể.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các vận động viên cần một lượng Protein cao hơn để nâng cao hiệu quả tập luyện. Lượng Protein nạp vào cơ thể sẽ khác nhau, như: Môn thể thao cần sức chịu đựng chung và thể thao cần nhiều năng lượng thì cần nạp 2g Protein trên mỗi cân trọng lượng cơ thể, trong khi người vận động nặng cần nạp nhiều hơn.

Đối với việc xây dựng cơ bắp, bạn sẽ cần khoảng 1.5-2g trên mỗi cân trọng lượng cơ thể, và nếu bạn nạp lượng Carbs thấp thì lượng Protein neen nạp nhiều hơn 2g/kg.

Mức yêu cầu đối với vận động viên

Protein chiếm 80% cơ bắp (bỏ qua nước) và nó là yếu tố hình thành cấu trúc và chức năng của cơ bắp. Nếu bạn là người chơi thể thao, bạn phải đảm bảo sự phục hồi, tăng trưởng, phát triển cơ bắp thông qua việc nạp Protein với lượng nhiều nhất, chất lượng tốt nhất từ thịt, sản phẩm từ sữa, trứng, cá và Protein lắc.

Protein lắc rất phổ biến với các vận động viên vì chúng có thể cung cấp Protein cần thiết cho cơ bắp phát triển rất nhanh, với số lượng lớn và mùi vị thơm ngon. Rất dễ nhầm lẫn với các Protein có sẵn hiện nay, vì có nhiều thương hiệu, chủng loại, hương vị, giá và nguyên liệu sản xuất.

Tất cả chúng ta đều cần Protein, không ai là ngoại lệ. Nếu bạn hơi thể thao và phục hồi hiệu quả, nâng cao hiệu suất tập luyện, bạn sẽ biết được tầm quan trọng của Protein và Axit Amin – Khối xây dựng chính của cơ bắp.

Nguồn Protein có thể được chia theo các loại sau:

  • Giá trị sinh học: mức độ cơ thể bạn có thể sử dụng nó
  • Axit Amin: chứa tất cả các Axit Amin cần thiết để xây dựng cơ bắp
  • Và có thể nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nữa

WHEY PROTEIN

Whey Protein có nguồn gốc từ sữa, một sản phẩm phụ của sản xuất phô mai. Nó có thể được tìm thấy trong thực phẩm bổ sung như Concentrate (cô đặc), Isolate (cô lập) hoặc Hydrolyzed (thủy phân). Được sản xuất bằng cách sử dụng các quy trình công nghệ khác nhanh như tinh lọc, siêu lọc,…

Protein Concentrate và Isolate có hàm lượng Protein tương ứng khoảng 80%-90%. Protein Hydrolyzed có chứa các Axit Amin ở dạng khác và hấp thụ nhanh hơn 2 loại còn lại. Nếu bạn đang mắc chứng miễn dịch hoặc dị ứng với thực phẩm, thì Hydrolyzed là lựa chọn tốt nhất – Đồng thời đây cũng là lựa chọn tốn kém hơn.

CASEIN

Casein trong nguồn Protein hấp thu chậm, có đặc tính đặc biệt khi pha chung với nước hoặc sữa nó trở thành dạng gel, tựa như Pudding “lắc” dùng cho các món tráng miệng vậy. Giống như Whey, nó có nhiều dạng khác nhau: loại cơ bản nhất hoặc Casein Micellar là Casein tinh khiết và thủy phân, đây là loại tốt nhất hiện nay. Canxi Caseinate và Micellar Casein có một đặc tính là gel. Hydrochysed Casein không có đặc tính này, đó là lý do vì sao nó hấp thụ nhanh hơn.

Protein từ gạo

Gạo là nguồn Protein tương đối tinh khiết, là một trong những Protein ít tốn kém. Nguồn Protein thực vật không chứa Axit Amin hoàn chình, giá trị sinh học thấp hơn, được biểu hiện bằng tỷ lệ sử dụng của chúng. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay, người mới bắt đầu hoặc những người chưa có điều kiện mua Protein Lắc

Protein từ thịt bò

Protein từ thịt bò là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn ăn các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa hoặc bạn bị dị ứng sữa, nhưng bạn vẫn có được nguồn Protein tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *