Coenzyme Q10 là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả tập luyện của Gymers?

Coenzyme Q10 là một phần trong nhóm chất được gọi là Coenzyme. Coenzyme hỗ trợ enzyme trong việc điều chỉnh các quá trình trao đổi chất khác nhau của cơ thể, đây cũng là công dụng chính của Coenzyme Q10. 

H2O Q10 của BioTechUSA là sản phẩm Coenzyme Q10 mang bản chất hòa tan trong nước, cho phép cơ thể hấp thu Q10 nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, H2O Q10 còn cung cấp thêm Vitamin C và Vitamin E, các Vitamin sẽ giúp dưỡng chất được hấp thu một cách tối đa, có tác dụng chống viêm. 

Coenzyme Q10 là gì?

Coenzyme Q10 được biết đến với tên khoa học là 2,3-dimethoxy, 5-metyl, 6-polyisoprene-parabenzoquinone. Chúng có mặt khắp nơi trong cơ thể, đặc biệt tập trung trong ti thể của tế bào.

Ti thể được coi là các “nhà máy điện” của tế bào vì chúng sản xuất phần lớn Adenosine Triphosphate (ATP) từ Carbs và chất béo. ATP là loại tiền năng lượng của tất cả các tế bào chẳng hạn như tế bào cơ. Ngoài ty thể, Coenzyme Q10 cũng được tìm thấy trong màng tế bào. Điều nay rất quan trọng vì nó có thể nâng cao tính hoàn thiện của tế bào như tế bào cơ. 

Coenzyme Q10 có tính chất tương tự như Vitamin 

Giống như các Vitamin, Coenzyme Q10 đóng vai trò như một Coenzym hỗ trợ nhiều phản ứng trong cơ thể. Một trong những phản ứng quan trọng nhất là hỗ trợ là sản xuất ATP trong ti thể. Ở đây nó hoạt động để mang Proton và Electron, đó là những quá trình thiết yếu trong quá trình sản xuất ATP.
Sau khi bạn đạt đến tuổi 20, mức độ Coenzyme Q10 được sản sinh trong cơ thể bắt đầu giảm xuống
. Nếu bạn là một người tập thể hình, bạn có thể chắc chắn rằng việc sử dụng Coenzyme Q10 của cơ thể bạn sẽ tăng lên do tập luyện cường độ cao, cũng như sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Coenzyme Q10 thúc đẩy chức năng tim tốt hơn

Bổ sung Coenzyme Q10 được chứng minh giúp cho người bị suy tim sung huyết, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Người bị đau thắt ngực đã có thể tập thể dục trong thời gian dài và có nhiều năng lượng hơn khi bổ sung Coenzyme Q10.

Coenzyme Q10 còn có thể giúp giảm huyết áp và cải thiện chức năng bơm máu của tim, phòng chống một số bệnh ung thư, hội chứng mệt mỏi mãn tính, loạn dưỡng cơ và rối loạn thoái hóa thần kinh (như bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và bệnh Huntington). 

Coenzyme Q10 có tác dụng chống Oxy hóa mạnh 

Nó không chỉ hoạt động để làm dịu các gốc tự do, mà có thể phá hủy tất cả các mô trong cơ thể, tăng cường khả năng chống oxy hóa của các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể. Chẳng hạn như Vitamin C và Vitamin E.
Ví dụ, một cách để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch là ức chế quá trình oxy hóa Cholesterol LDL (có hại). Quá trình oxy hóa LDL trong thành động mạch dẫn đến sự phát triển xơ vữa động mạch.

Một cách khác nó có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, cũng như bệnh tiểu đường, bằng cách tăng cường khả năng của Vitamin E để giảm mức độ của Protein viêm, Protein phản ứng C (CRP). CRP có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
Q10 Coenzyme có thể cải thiện đáng kể mức năng lượng của bạn, với điều đó là rất quan trọng cho việc sản xuất ATP.

Coenzyme Q10 ngăn ngừa béo phì và tích mỡ có hại cho phủ tạng 

Coenzyme Q10 thúc đẩy quá trình sản xuất năng lượng từ Carbs và chất béo trong chế độ ăn, từ đó có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn

Coenzyme Q10 tăng hiệu suất tập luyện

Áp lực Oxy hóa có thể ảnh hưởng đến chức năng cơ bắp do đó ảnh hưởng lớn đến hiệu suất luyện tập. Chức năng của ti thể bất thường có thể làm giảm năng lượng cơ bắp, làm cho cơ bắp khó co giãn hiệu quả và khả năng tập luyện.

Coenzyme Q10 có thể giúp tăng hiệu suất tập luyện bằng cách giảm áp lực oxy hóa trong các tế bào và cải thiện chức năng ti thể. Việc bổ sung Coenzyme Q10 còn giúp tăng sức mạnh, giảm mệt mỏi, nâng cao hiệu quả tập luyện.

Coenzyme Q10 cải thiện làn da của bạn

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể của bạn, nó tiếp xúc rộng rãi với các tác nhân gây hại góp phần vào sự lão hóa. Các tác nhân này có thể ở bên trong hoặc bên ngoài, một số yếu tố gây tổn hại bên trong bao gồm tổn thương tế bào và mất cân bằng nội tiết tố. Các yếu tố bên ngoài bao gồm các tác nhân môi trường như tia UV. Các yếu tố có hại có thể làm giảm độ ẩm và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại môi trường, cũng như sự mỏng đi của các lớp da.

Bổ sung Coenzyme Q10 để sản xuất ra năng lượng trong các tế bào da và thúc đẩy quá trình chống Oxy hóa bởi tia UV và giảm độ sâu của nếp nhăn. Những người có lượng Coenzyme Q10 thấp có nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư da hơn. 

Bổ sung ngay cho cơ thể Coenzyme Q10 bằng H2O Q10 của BioTechUSA để bảo vệ sức khỏe tối đa, nâng cao hiệu quả luyện tập! Chúc các bạn độ Body thành công!!! 

One thought on “Coenzyme Q10 là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả tập luyện của Gymers?

  1. Mangazines says:

    Sản phẩm này mình đã tìm và có khá ít người viết về nó, chủ yếu chỉ có các trang về thể hình nước ngoài. Cảm ơn admin đã chia sẻ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *