6 Lợi ích tuyệt đỉnh của L-Arginine dành cho Gymers

L-Arginine là một Axit Amin bán thiết yếu hoặc không thiết yếu vì cơ thể tự sản xuất ra được. Tuy nhiên, trong khi làm việc, tập luyện nặng, cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ số lượng cần thiết, vì vậy việc bạn bổ sung L-Arginine từ các nguồn bên ngoài là điều rất cần thiết. Dưới đây sẽ là 6 Lợi ích tuyệt vời của L-Arginine dành cho Gymers. 

Lợi ích của L-Arginine bắt nguồn từ vai trò của nó trong việc tổng hợp Protein và góp phần vào quá trình tổng hợp Nitơ Oxit, nó làm việc như “tiền thân” của Nitric Oxit, một chất giãn mạch. L-Arginine đóng vai trò quan trọng với chức năng tế bào, phát triển cơ bắp, điều trị rối loạn chức năng cương dương, cao huyết áp và suy tim sung huyết.

Các nguồn thực phẩm hàng ngày cung cấp L-Arginine: lúa mì, các loại hạt, sản phẩm từ sữa, thịt gia cầm, thịt đỏ, cá,…

L-Arginine hỗ trợ quá trình lưu thông máu, bảo vệ, phục hồi cơ bắp

Tăng sức mạnh thông qua việc xây dựng khối lượng cơ bắp không phải là vai trò duy nhất của L-Arginine cho thể hình. Đóng vai trò như một tiền chất cho các chất giãn mạch Oxit Nitric, L- Arginine tăng độ bền và phục hồi cơ bắp.

Khi Oxit Nitric được giải phóng, nó mở rộng các mạch máu bằng cách giãn nở các cơ. Điều này làm giảm huyết áp và tăng lưu lượng máu đến các cơ trong quá trình tập luyện. Lưu lượng máu tăng lên có nghĩa là Oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ cho cơ bắp và duy trì trong thời gian lâu hơn. Điều này có thể giúp làm giảm tổn thương cơ bắp, thúc đẩy quá trình phục hồi và tăng hiệu suất luyện tập.

L-Arginine giúp tăng khối lượng cơ bắp

L-Arginine góp phần vào sự tăng trưởng cơ bắp vì nó giúp tổng hợp hầu hết các Protein. Trong khi khối lượng cơ tăng lên, L-arginine còn thúc đẩy sự sản sinh của hóc môn tăng trưởng và quá trình trao đổi chất béo. Kết quả tổng thể là giúp các Vận động viên thể hình tăng khối lượng cơ nạc săn chắc.

Bằng cách giảm chất béo dưới da và thúc đẩy sự phát triển cơ bắp, L-Arginine giúp tăng hiệu quả tập luyện và cải thiện sức mạnh, cần thiết cho thể hình.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

L-Arginine giúp duy trì sức khỏe tổng thể bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Nó tác động lên các gốc tự do và tăng hiệu quả của hệ miễn dịch. Khi bạn tập luyện sẽ gây áp lực vật lý liên tục và làm tăng nguy cở nhiễm trùng, tổn thường cơ bắp nên điều quan trọng là cần bảo vệ hệ thống miễn dịch.

Dinh dưỡng bổ sung cho BodyBuilders

Không có lượng L-Arginine tiêu chuẩn cho thể hình, nhưng số lượng từ 2 đến 30g mỗi ngày được chấp nhận. Tuy nhiên, để giảm sự xuất hiện của các tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy và suy nhược, bạn nên bắt đầu với liều thấp từ 3 đến 5g mỗi ngày, uống trước và sau khi tập luyện.

Sau tuần đầu tiên, bạn tăng liều tới một điểm mà các lợi ích được tối đa hóa và các tác dụng phụ sẽ giảm. Bổ sung L-Arginine cũng nên được thực hiện theo chu kỳ bằng cách ngừng sau hai tháng và tiếp tục sau hai tháng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *