Quân đội Mỹ dùng thuật toán để xác định thời gian uống cà phê hiệu quả nhất cho mỗi người

Bạn thường uống cà phê vào lúc nào? Cà phê buổi sáng trước khi bắt đầu công việc? Cà phê buổi trưa cùng bạn bè? Cà phê bữa tối suy nghĩ về một ngày đã qua? Hay đơn giản bạn uống khi thèm??? Vậy bạn có biết: Quân đội Mỹ dùng thuật toán để xác định thời gian uống cà phê hiệu quả nhất cho mỗi người? 

Quân đội Mỹ, thay vì dựa vào những nghiên cứu khoa học thuần túy về mặt con người, giờ đây còn áp dụng cả thuật toán máy tính, tính chính xác thời điểm uống cà phê hàng ngày cho từng người để để tác dụng của Caffeine được phát huy tối đa với lượng cà phê uống vào ít nhất. 

Thuật toán này sẽ chỉ ra thời điểm tốt nhất, lúc đó chỉ cần nạp 35% lượng cà phê bình thường sẽ đạt hiệu quả tăng 64% mức độ tỉnh táo. Các mốc thời gian được đưa ra phù hợp nhất với thể trạng của từng người. Cụ thể, thuật toán được phát triển dựa trên mô hình đã có sẵn: tình trạng mất ngủ, lịch trình làm việc, tác động tỉnh táo của Caffeine lên từng người suốt cả ngày. 

Theo ông Jaques Reifman – Giám đốc Viện ứng dụng phần mềm công nghệ sinh học cao cấp, thuộc bộ phận nghiên cứu y học và trang thiết bị của quân đội Mỹ, cho biết: “Chúng tôi đã phát triển những thuật toán để kết hợp làm việc chi tiết tới từng cá nhân, giúp xác định được khi nào và lượng Caffeine mà họ cần nạp để đạt được hiệu suất cực đại tại những thời điểm mong muốn.” 

Công nghệ này sẽ sớm được phổ biến rộng rãi trên Internet, bằng cách tích hợp sâu thuật toán nói trên và công cụ trực tuyến có sẵn là 2B-Alert – Công cụ dự đoán mức độ tỉnh táo dựa vào lượng Caffeine và giấc ngủ của từng người. Thuật toán này sẽ giúp công cụ 2B-Alert xác định được chính xác khi nào người dùng uống cà phê là tốt nhất! 

Thuật toán này ngoài được phổ biến trong quân đội, sau khi được công bố rộng rãi sẽ còn rất có ích cho những bạn làm việc vào ca đêm, tài xế, nhân viên văn phòng,…

Và dù vậy thì hãy nhớ rằng đừng nên quá lạm dụng cà phê bởi rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng còn một biện pháp giúp tỉnh táo khác chính là tập thể thao. Một nghiên cứu hồi năm 2011 đã chỉ ra rằng những người tập thể thao từ 150 phút mỗi tuần sẽ ngủ ngon hơn và tỉnh táo hơn trong ngày làm việc!

Lựa chọn tuyệt vời khi bạn không có thời gian uống cà phê, đó là MUTANT CAFFEINE, 1 viên cung cấp đến 200mg Caffeine nguyên chất mang đến cho Gymers một buổi tập hoàn hảo với độ tập trung cao, tỉnh táo, tăng sức mạnh, giảm cảm giác mệt mỏi, hỗ trợ giảm mỡ thừa hiệu quả!!! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *