2 Buổi tập luyện cho cùng một nhóm cơ cần cách nhau bao lâu?

Quan điểm chờ đợi trong 2-3 ngày trước khi tập luyện cùng một nhóm cơ bắp – Đây chỉ là một quan điểm chung. Mặc dù nó không phải là sai cho những ai mới tập luyện thể hình. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu có kế hoạch tập luyện riêng phù hợp với mình và sau đó bạn sẽ xác định được khả năng phục hồi của cơ thể.

2 Buổi tập luyện cho cùng một nhóm cơ cần cách nhau bao lâu?

Giải pháp tốt nhất cho bạn dựa trên một số yếu tố như:

  1. Số năm bạn tập luyện: Thời gian phục hồi sẽ khác nhau rất nhiều giữa người mới bắt đầu tăng cường độ tập luyện, từ trung bình đến nâng cao.
  2. Phần cơ được tập luyện: các phần cơ nhỏ hơn như cánh tay sẽ phục hồi nhanh hơn rất nhiều so với cơ bắp ở phần lưng hoặc chân của bạn.
  3. Hình thức tập luyện. Tăng cơ, sức mạnh, sức bền,…
  4. Tuổi thật của bạn: thông thường, nếu bạn lớn tuổi hơn, khả năng phục hồi của bạn sẽ nhanh hơn.
  5. Cường độ tập luyện: nếu muốn hiệu quả tập luyện tăng, không bị dậm chân tại chỗ thì bạn cần kết hợp các bài tập luyện lại với nhau như nhảy dây, đi bộ,… nâng cao cường độ tập lên!

Thực tế, bạn có thể không bao giờ hoàn thành một buổi tập luyện mà không cần tập luyện cơ bắp, bạn sẽ tập ít nhất ở một cường độ nào đó. Nếu bạn thực hiện Deadlifts ngày hôm qua, hầu như không có cơ bắp nào bị sót lại không được tập luyện. Vì vậy, quy tắc cách nhau 2-3 ngày cho việc độ tiếp 1 nhóm cơ thực sự chỉ đúng với một số người.

Cuối cùng, khó khăn của bạn là việc lên kế hoạch tập luyện một nhóm cơ hoặc cơ cụ thể. Phục hồi có thể dựa trên nhóm cơ hoặc 1 loại cơ bắp được tập luyện chính trong bài tập hoặc thời gian 48-72 tiếng.

Đối với bất kỳ nhóm cơ bắp hoặc loại cơ nào, nếu bài tập tiếp theo không bằng bài tập trước dựa trên: mức độ, số Reps, số Sets hoặc thời gian nghỉ ngắn hơn giữa các Set tập, sau đó bạn cần kiểm tra hiệu quả luyện tập và điều chỉnh một chút để bạn có được thời gian phục hồi nhiều hơn cho một cơ cụ thể nếu bạn không trải qua bất kỳ tiến trình tập luyện nào trong 2-3 tuần.

Bạn là sẽ là người quyết định tốt nhất khi nói đến việc xác định cần bao nhiêu thời gian để phục hồi nhanh hơn trước khi tập cùng 1 cơ bắp trong lần tiếp theo. Nếu khoảng thời gian quá lâu, chắc chắn bạn sẽ không đạt được hiệu quả nhanh!!!

CHÚC CÁC BẠN ĐỘ BODY THÀNH CÔNG!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *